Xuất tinh ngược –bệnh nam khoa không của riêng ai

Chuyên mục: Bệnh nam khoa Lượt xem: 2915

“Cuộc yêu” đóng vai trò quan trọng đối với không chỉ sinh hoạt mà còn cả chất lượng cuộc sống hôn nhân. Thường thì sau khi “yêu” bạn sẽ chìm đắm trong những giây phút thăng hoa, thế nhưng bạn lại không cảm nhận được việc xuất tinh, đó chính là hiện tượng xuất tinh ngược.

Là một hiện tượng nằm trong nhóm bệnh lý rối loạn xuất tinh, ít xảy ra thế nhưng đây lại là một trong những “thủ phạm” khiến nam giới bị vô sinh –hiếm muộn.

Xuất tinh ngược dòng là tình trạng nam giới vẫn có quan hệ tình dục bình thường thế nhưng thay vì đạt được “khoái cảm” tình dục và xuất tinh thì nam giới lại không tinh dịch được xuất ra ngoài. Sau khi quan hệ nam giới đi tiểu thấy những lợn cợn màu trắng đục

Hiện tượng này được các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh giải thích như sau: Thông thường, đường xuất tinh kết hợp với niệu đạo sẽ tạo thành một kết cấu hình chữ Y. Tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh vào niệu đạo có thể thông với bàng quang.

Cấu tạo của cơ vòng ở cổ bàng quang và ở niệu đạo giống như cánh cửa, “cửa” bàng quang đóng lại thì “cửa” niệu đạo mở ra để khi nam giới lên đỉnh chuẩn bị xuất tinh thì tinh dịch sẽ phóng ra ngoài. Nhưng nếu cơ vòng ở cổ bàng quang mà mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo bị đóng lại thì tinh dịch sẽ không ra ngoài được nữa mà bị chạy ngược vào trong bàng quang, gây ra chứng xuất tinh ngược.

Xuất tinh ngược tuykhông gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục bởi nam giới vẫn có quan hệ tình duc, có đạt được cực khoái và cảm nhận được cảm giác “lên đỉnh” của đối tác trong khi yêu. Nhưng do tinh dịch không được xuất ra ngoài, dẫn đến trứng và tinh trùng không gặp được nhau, do đó đây lại là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh -hiếm muộn ở nam giới.

Phòng tránh chứng xuất tinh ngược không khó. Cố gắng duy trì việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mắc bệnh đái tháo đường hoặc tránh xa các loại dược phẩm dễ gây xuất tinh ngược chính là cách phòng tránh vô cùng hữu hiệu. Khi phát hiện hiện tượng xuất tinh ngược, bạn không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị. Tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Không để kéo dài vì sẽ gây nên những ức chế tâm lý có hại cho sức khỏe và đời sống tình dục của bạn.

Bên cạnh đó, dù bạn gặp bất cứ vấn đề nào về xuất tinh, điều quan trọng nhất là hãy mạnh dạn chia sẻ với đối tác của mình nhằm tìm sự đồng cảm từ hai phía và cùng chia sẻ giải pháp khắc phục. Tâm lý xấu hổ, ngần ngại chỉ khiến vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phan Cư Trinh, Quận 1, Thành phố. Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm : http://saigonsongkhoe.net/xuat-tinh-som.html

0 Total Views 3 Views Today