Xét nghiệm máu phát hiện bệnh gì?

Chuyên mục: Khám sức khỏe Lượt xem: 1975

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm quan trọng giúp phát hiện, chẩn đoán một số bệnh lý nam khoa – phụ khoa – bệnh xã hội cũng như lây nhiễm để có thể kịp thời điều trị sớm. Do đó, khi đi khám sức khỏe định kỳ hoặc khi có bệnh các bác sĩ thường chỉ định làm xét nghiệm máu. Vậy, xét nghiệm máu có thể phát hiện một số bệnh

Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ chữa xuất tinh sớm ở Tp HCM

Vì sao bạn nên xét nghiệm máu

Khi bạn nghi ngờ một vấn đề sức khỏe của mình hoặc muốn nắm rõ mình hiện tại có mắc bệnh không thì bạn nên đi tìm đến các cơ sở y tế để xét nghiệm máu. Các bệnh thông thường sẽ không biểu hiệu ra bên ngoài ngay mà sẽ có một thời gian ủ bệnh sau đó mới phát bệnh chính vì thế bạn nên tìm đến xét nghiêm máu cùng những phương pháp kiểm tra sức khỏe khác của các cơ sở y tế để thật yên tâm về sức khỏe bản thân.

Các bệnh lý có thể được phát hiện khi xét nghiệm máu bao gồm:

Có thể bạn quan tâm : Viêm đường tiết niệu có chữa khỏi được không?

Các bệnh lý có liên quan đến máu như thiếu máu, các bệnh về bạch cầu, tiểu cầu, hồng cầu,…

Bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan,..

Bệnh lý về thận như suy thận, viêm cầu thận,…

Rối loạn chuyển hóa lipd mỡ máu.

Bệnh lý về đường máu như bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường typ1, typ 2.

Các bệnh truyền nhiễm như HIV, lậu,..

Bệnh lý của não như thiếu máu lên não, nhiễm trùng não,..

Ngoài ra khi xét nghiệm máu bạn có thể nhận xét được hiệu quả điều trị bệnh và những nguy cơ sức khỏe có thể chịu để có những phương pháp bảo vệ bản thân một cách hợp lý.

Những lưu ý khi thực hiện xét nghiệm máu

Để xét nghiệm máu đạt được hiệu quả cao nhất thì chúng cũng nên lưu ý một số điểm sau để kết quả đạt được chính xác nhất.

– Không ăn gì trong vòng 6 tiếng trước khi bước vào quá trình xét nghiệm máu hoặc không ăn sáng nếu bạn xét nghiệm máu vào buổi sáng. Bởi vì lượng đường khi ăn biến đổi thành glucose vào máu sẽ làm thay đổi kết quả xét nghiệm máu.

– Người xét nghiệm máu cần tránh sử dụng chất kích thích như thuốc lá, bia rượu để có thể thu được két quả xét nghiệm chuẩn xác nhất.

– Thời gian xét nghiệm máu thích hợp nhất là vào buổi sáng.

Bạn nên xét nghiệm máu 6 tháng một lần để có thể nắm rõ các vấn đề về sức khỏe của bạn một cách kịp thời và sớm nhất. Khi được phát hiện bệnh không nên vì xấu hổ mà giấu diếm tình hình sức khỏe bản thân. Bạn cần phải thông báo đến các bác sĩ về tình hình sức khỏe và chú ý tuân thủ tuyệt đối những hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

0 Total Views 3 Views Today