Triệu chứng xuất tinh ra máu

Chuyên mục: Rối loạn xuất tinh Lượt xem: 3222

Triệu chứng xuất tinh ra máu có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng trong nhiều trường hợp bị bỏ qua do nam giới không mấy để tâm đến. Có những trường hợp triệu chứng bệnh xuất hiện nhưng cũng ngay lập tức biến mất sau đó nhưng ngược lại cũng có rất nhiều trường hợp rắc rối này kéo dài. Với những trường hợp như vậy thường bác sĩ sẽ chỉ định nam giới tiến hành làm một số xét nghiệm như xét nghiệm về đông máu, tìm vi trùng lao, PSA, nội soi, chụp MRI…để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp chữa trị tương ứng.

1. Triệu chứng xuất tinh ra máu là gì?

– Xuất tinh ra máu là tình trạng tinh dịch có lẫn máu. Đây có thể là những sợi máu tươi hoặc huyết đen dẫn tinh dịch nhưng cũng có thể là khối tinh dịch sẫm màu do lẫn máu.

nguyen-nhan-xuat-tinh-ra-mau
Xuất tinh ra máu là tình trạng tinh dịch có lẫn máu

Nam giới cũng có thể phân biệt một cách cụ thể hơn dựa trên màu sắc của máu lẫn trong tinh dịch. Máu có màu đỏ tươi khi máu chảy gần tuyến niệu đạo sau hoặc tuyến tiền liệt. Ngược lại, khi máu chảy từ túi tinh hoặc từ tinh hoàn máu sẽ có màu đỏ sẫm.

– Xuất tinh ra máu có thể xuất hiện đơn độc nhưng cũng có thể đi kèm với một số triệu chứng khác của bệnh viêm đường tiết niệu – viêm đường sinh dục như:

+ Tiểu buốt rát, có cảm giác đau khi đi tiểu, có lẫn chút máu trong nước tiểu

+ Đau đớn sau khi xuất tinh

+ Trên cơ quan sinh dục bị sưng hoặc đau đớn

+ Đau lưng dưới

+ Có hiện tượng sốt

+ Đau bụng dưới

+ Vùng tinh hoàn, bìu đau, sưng

+ Đau, sưng ở vùng bẹn

2. Vì sao nên điều trị xuất tinh ra máu sớm

Xuất tinh ra máu không phải là một triệu chứng bình thường mà đây là dấu hiệu cơ bản ban đầu dễ nhận diện nhất cảnh báo bạn có thể đang gặp phải những bệnh lý nam khoa nguy hiểm hơn như: Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo.

bs-huong
Xuất tinh ra máu cảnh báo bạn đang gặp phải Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh…

Cũng theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai tinh dịch lẫn máu là cơ hội vô cùng thuận lợi để các tế bào bạch cầu trong máu ăn tinh trùng từ đó gây suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bệnh kéo dài sẽ sản sinh các kháng thể kháng tinh trùng trong máu, gây nhiều bất lợi tới sức khỏe sinh sản của nam giới mà điển hình nhất là có thể gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Điều trị xuất tinh ra máu là vấn đề quan trọng, cần thiết và tuyệt đối không nên có thái độ coi thường. Nếu như bạn cũng đang gặp phải những rắc rối nêu trên hãy liên hệ sớm với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được khám và tư vấn, điều trị hiệu quả.

2289 Total Views 3 Views Today