Triệu chứng viêm âm đạo do Trichomonas

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa Lượt xem: 2674

Viêm âm đao do trùng roi hay viêm âm đạo do trichomonas là một trong những bệnh ý chỉ tình trạng viêm do một tác nhân cụ thể. Trùng roi cũng là một tác nhân sống ký sinh trong âm đạo, nếu như không chú ý, khiến môi trường âm đạo bị thay đổi thì rất dễ gây viêm nhiễm. Triệu chứng viêm âm đạo do Trichomonas cũng khá điển hình, chị em có thể chú ý theo dõi.

Xem thêm: Viêm âm đạo khi mang bầu

Cháu bị ngứa vùng kín, ra nhiều dịch khoảng 5 ngày rồi. Cháu có dùng nước muối để rửa nhưng không đỡ, dịch ra ban đầu còn dính dính, giờ thì loãng có bọt, màu vàng xanh mùi tanh hôi khó chịu. Xin hỏi bác sĩ đây có phải là triệu chứng của viêm âm đạo do trichomonas không? Cháu tìm hiểu thì chỗ nói thế này, chỗ nói thế khác nên cũng không biết như thế nào ? –nhulan***@gmail

Sau khi quan hệ tình dục cháu thấy vùng kín có mùi hôi, ra nhiều dịch, hai bên mép âm đạo bị sưng đỏ, dịch nhày nhày dính, cháu rất lo lắng. Cháu cũng chú ý vệ sinh sạch sẽ lắm mà sao lại bị như vậy. Cháu có tìm hiểu thì có thể bị viêm âm đao do trùng roi trichomonas, nhưng cũng không biết có phải như vậy không vì biểu hiện của bênh này khá chung chung. Triệu chứng viêm âm đạo do trichomona có phải giống như biểu hiện của cháu không?” –ngocle***@gmail.

Khi bị mắc bệnh trùng roi âm đạo, bệnh nhân thường có những biểu hiện lâm sàng khác nhau. Lúc đầu mới bị bệnh, triệu chứng thể hiện cấp tính như ngứa ngáy nhiều ở âm đạo, âm hộ, khí hư ở âm đạo chảy ra nhiều, có dịch mủ vàng hoặc xanh, nặng mùi, âm đạo bị đau như kim châm, sưng đỏ, viêm tấy, có nhiều nơi bị loét.

Sau đó bệnh chuyển sang bán cấp và mạn tính, thường không có viêm tấy, và thành thể trường diễn kéo dài. Trên lâm sàng, các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân là có khí hư chảy ra nhiều, màu trắng đục, nhày dính, có bọt: âm đạo, âm hộ bị đỏ, rát nhất là khi có kinh nguyệt, niêm mạc âm đạo có hiện tượng sung huyết, đôi khi tụ huyết, có những nốt đỏ rất nhỏ: người bệnh rất ngứa ngáy, khó chịu…

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa trị bệnh nấm phụ khoa, nấm âm đạo

Đôi khi các triệu chứng này không thể hiện đầy đủ trong một số trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh. Bệnh trùng roi âm đạo do Trichomonas vaginalis nếu không được phát hiện, chữa trị kịp thời thì tình trạng viêm âm đạo kéo dài lâu ngày có thể gây nên các biến chứng như viêm buồng trứng, vòi trứng làm cho bệnh nhân đau đớn, có hiện tượng bị rong kinh; cổ tử cung cũng có thể bị viêm loét, đau, ngứa, niêm mạc sưng đỏ.

Trên đây là những triệu chứng viêm âm đạo do Trichomonas mà chị em nên nắm được để chủ động đi khám. Tuy nhiên để chẩn đoán một cách chính xác thì bên cạnh những triệu chứng lâm sàng cần thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán khác, mà chỉ có thể ở cơ sở y tế mới làm được nên dù gì chị em khi có triệu chứng nghi ngờ vẫn nên đi khám sớm tại những địa chỉ uy tín.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Viêm âm đạo là gì ? truy cập đường link sau đây http://saigonsongkhoe.net/benh-viem-am-dao.html

0 Total Views 3 Views Today