Thời điểm thích hợp nhất để phá thai an toàn

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa Lượt xem: 4190

Thời điểm thích hợp nhất để phá thai an toàn là điều được nhiều chị em quan tâm, chia sẻ. Bởi nếu thai nhi càng để lâu thì quá trình đình chỉ thai diễn ra càng phức tạp và nguy hiểm hơn, ngược lại khi thai nhi nhỏ thì việc phá thai diễn ra đơn giản, độ an toàn cao, mức độ nguy hiểm giảm. Vì vậy khi quyết định phá thai chị em nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được khám và tiến hành đình chỉ thai an toàn, hiệu quả.

 

Theo bác sỹ chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: Để đảm bảo an toàn về sức khỏe và khả năng sinh sản thì thời điểm phá thai hợp lý nhất là khi thai nhi không quá nhỏ hoặc thai nhi không quá to. Bởi nếu thai nhi quá nhỏ chưa vào tử cung thì chưa thực hiện đình chỉ thai được, ngược lại khi thai nhi quá to thì việc tiến hành đình chỉ thai gặp nhiều nguy hiểm, dễ xảy ra nhiều biến chứng. Vì vậy thai nhi trong thời gian độ tuổi từ 6 đến 18 tuần tuổi thì tiến hành đình chỉ thai là an toàn và hợp lý nhất.

 

thoi-diem-thich-hop-pha-thai

Thời điểm phá thai hợp lý nhất là khi thai nhi không quá nhỏ hoặc không quá to

 

Sau khi siêu âm, xét nghiệm xem thai nhi đang ở độ tuổi bao nhiêu, kích thước như thế nào, thai phụ có mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không. Các bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. ( Xem thêm : Những phương pháp phá thai an toàn tại Đa khoa quốc tế)

 

Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống

 

Khi thai nhi ở độ tuổi này thì việc đình chỉ thai diễn ra đơn giản, độ an toàn cao. Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng để chấm dứt thai kỳ một cách hiệu quả. Phương pháp này ít gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em và khá kín đáo. Do vậy, đây là thời điểm phá thai an toàn và hợp lý cho chị em.

 

Thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi

 

Phương pháp hút thai chân không sẽ giúp đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai. Tuy nhiên để tránh những rủi ro không đáng có thì việc đình chỉ thai cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

 

Thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi

 

Khi thai nhi ở trong độ tuổi này, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp nong và gắp thai để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên tại thời điểm này thai nhi khá lớn vì vậy việc đình chỉ thai cần được tiến hành tại tuyến tỉnh, trung ương để đảm bảo an toàn cho bạn.

 

luu-y-khi-pha-thai

Lựa chọn thời điểm phá thai hợp lý sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn

 

Như vậy, lựa chọn thời điểm phá thai hợp lý sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn. Vì vậy khi đã có ý định phá thai thì chị em nên tiến hành phá thai càng sớm, càng tốt giúp hạn chế được những rủi ro không đáng có. Ngược lại khi thai nhi ở trong thời gian độ tuổi càng cao thì việc đình chỉ thai diễn ra phức tạp, mức độ nguy hiểm cao và nếu không được tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín thì có thể đến vô sinh.

 

Chị em không nên quá lo lắng, bởi tâm lý thoải mái sẽ giúp chị em cảm thấy yên tâm hơn khi tiến hành phá thai. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ phá thai uy tín, an toàn. Tùy thuộc vào thời gian độ tuổi của thai nhi, tình hình sức khỏe của thai phụ…để các bác sỹ có phương pháp phá thai an toàn. Với đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình đình chỉ thai.

 

Với hệ thống tư vấn trực tiếp qua số điện thoại (028) 392 57 111 hoặc 0168 558 1111, hoặc hệ thống chat trực tuyến trên trang Web của Phòng khám, chị em có thể gửi những băn khoăn, thắc mắc của mình liên quan đến phá thai an toàn cho các bác sỹ chuyên khoa để nhận được những tư vấn hữu ích nhất.

928 Total Views 1 Views Today