Sau sinh “kiêng” bao lâu thì đủ

Chuyên mục: Tin tức sức khỏe Lượt xem: 1694

Đời sống tình dục đóng vai trò quan trọng đối với sinh lý cũng như sức khỏe không chỉ của riêng nam giới mà cả nữ giới. Một đời sống tình dục hòa hợp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Sau khi sinh, chúng ta phải kiêng một khoảng thời gian nhất định, thế nhưng vấn đề kiêng bao lâu là đủ, sau sinh bao lâu thì được quan hệ, đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Chị Đoàn Thùy Tr. (29 tuổi, Quận 9) chia sẻ “tôi mới sinh bé được 3 tháng mà sinh thường, tôi cũng nghe nói là sau sinh phải kiêng để tránh viêm nhiễm, nhiều lần chồng cũng đòi hỏi những tôi cũng chưa dám cho, có hôm anh ấy còn giỗi. Xin hỏi bác sĩ, sau sinh thì nên kiêng quan hệ bao lâu, tôi đã được 3 tháng rồi liệu đã có thể quan hệ được chữa, tôi cũng lo, nhưng cứ lạnh nhạt với chồng mãi thì anh ấy cũng chán, sinh chuyện mất.

Xem thêm : Khám nam khoa ở đâu tốt tại HCM

Theo các chuyên gia về sản khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì quan hệ tình dục sau khi sinh nếu như không chú ý có thể để lại những hậu quả nặng nề cả về tâm lý cho người phụ nữ, thậm chí gây lãnh cảm. Bên cạnh đó, nếu không cẩn thận còn khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm.

Sau khi sinh thường, cổ tử cung của chị em thường mở rất to để em bé có thể ra ngoài. Do đó để chúng trở lại trạng thái sinh lý thì cần phải trải qua một khoảng thời gian nhất định. Dù là sinh thường hay sinh mổ thì chị em cũng cần nghỉ ngơi để cơ thể cũng như cơ quan sinh dục có thể phục hồi. Việc phục hồi sau sinh có ý nghĩa quyết định đến thời điểm quan hệ tình dục trở lại.

Ở những trường hợp có quan hệ sớm, dễ làm cho âm đạo bị tổn thương là điều kiện để các tác nhân viêm nhiễm, nấm ngứa sinh sôi phát triển và gây bệnh. Bên cạnh đó, nếu như quan hệ quá sớm có thể dẫn đến hoạt tử, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của chị em.

Thông thường, sau khoảng 2 tuần khi sinh thì tử cung sẽ co lại kích thước ban đầu, các sản dịch còn sót lại bên trong có thể được “tống” ra ngoài một cách sạch sẽ nếu chị em có sức khỏe và được chăm sóc sau sinh tốt cả về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp sinh mổ thì thời gian lành thường lâu hơn tư 1-2 tháng. Bởi chị em phải chú ý kiêng cho vết mổ lành hẳn, nếu có quan hệ trong trường hợp này, có thể gây rách vết khâu bên trong dạ con, rất nguy hiểm

Nếu chị em đang mắc các bệnh lý ở cơ quan sinh dục, hoặc đang phải chịu nhiều áp lực về tâm lý sau sinh thì cũng như nên quan hệ tình dục lại ngay bởi lúc này đa phần họ chưa chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý, nếu có quan hệ, hoặc bị ép buộc quan hệ có thể dẫn đến những sang chấn nghiêm trọng về tâm lý, thậm chí gây lãnh cảm tình dục rất nguy hiểm.

Như vậy, thời điểm quan hệ tình dục sau sinh tốt nhất đó là khi người phụ nữ của bạn đã sẵn sàng. Khi có sự phục hồi về cả sức khỏe, thể chất, sự chuẩn bị về mặt tâm lý thì việc quan hệ mới mang lại chất lượng.

Ngoài ra, sau khi sinh chị em cũng nên chú ý chăm sóc sức khỏe phụ khoa để tránh các viêm nhiễm, nhiễm khuẩn. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ chăm sóc phụ khoa uy tín, hiệu quả chị em có thể tin tưởng lựa chọn đến khám.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

0 Total Views 3 Views Today