Phương pháp phá thai dưới 12 tuần tuổi

Chuyên mục: Đình chỉ thai an toàn Lượt xem: 3063

Nếu đã đi đến quyết định phá thai thì chắc hẳn phương pháp phá thai dưới 12 tuần tuổi đang là vấn đề được các chị em bàn tán, tìm hiểu. Và nội dung bài viết dưới đây cũng sẽ đề cập đến phương pháp phá thai dưới 12 tuần tuổi, chị em có thể tham khảo để tìm cho mình một phương pháp phù hợp, an toàn nhất.

 

Phá thai an toàn

 

Phá thai an toàn là thủ thuật phổ biến được thực hiện tại hầu hết các cơ sở y tế chuyên khoa hiện nay. Phá thai an toàn giúp thai phụ chấm dứt thai kỳ trước khi sinh nở bằng nhiều phương pháp khác nhau. Các trường hợp thai dị tật, sức khỏe thai phụ không đủ điều kiện để mang thai và sinh con, hoặc do hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế,…là những lí do thường thấy của thai phụ khi quyết định phá thai.

 

Phá thai 1,2,3,4 tháng tuổi

 

Các phương pháp phá thai dưới 12 tuần tuổi.

 

Điều cốt yếu mà bất cứ một thai phụ nào khi đi phá thai cũng cần biết đó là phá thai an toàn dù bằng hình thức nào thì cũng cần phù hợp với số tuần tuổi của thai và điều kiện sức khỏe của thai phụ. Vì thế, những trường hợp thai dưới 12 tuần tuổi, bác sỹ sẽ áp dụng thực hiện phá thai an toàn bằng cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

 

Giải đáp về phương pháp phá thai dưới 12 tuần tuổi, bác sỹ Huỳnh Mai- chuyên khoa phụ sản của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Phá thai là thủ thuật được đưa ra sau khi bác sỹ đã nắm được thể trạng sức khỏe của thai phụ và số tuần tuổi của thai. Do đó, phương pháp phá thai dưới 12 tuần tuổi như thế nào sẽ do bác sỹ chỉ định. Riêng với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để phá thai an toàn cho thai dưới 12 tuần tuổi, bác sỹ sẽ thực hiện 2 phương pháp phá thai chính đó là phá thai bằng thuốc và hút chân không.”

 

– Phá thai bằng thuốc( nội khoa): Các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi sẽ được chỉ định thực hiện phương pháp này. Với tính chất đơn giản, nhanh chóng, không cần can thiệp vào tử cung, bác sỹ sẽ chỉ dẫn thai phụ dùng thuốc theo thời gian nhất định. Đồng thời những người mắc các bệnh lý về tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc,…đều không được áp dụng thực hiện phương pháp này.

 

– Hút chân không( ngoại khoa): Phương pháp này áp dụng thực hiện cho những trường hợp thai từ 8- 12 tuần tuổi bằng việc sử dụng các dụng cụ (dụng cụ hút chân không) để đình chỉ thai kỳ trong tử cung trước kì sinh nở.

 

Cả 2 phương pháp phá thai dưới 12 tuần tuổi này đều đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Việc này sẽ giúp đảm bảo không gây nên tai biến hay biến chứng xấu nào cho thai phụ sau khi phá thai và cũng là để giúp thai phụ bảo vệ tốt nhất chức năng sinh sản về sau.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện đang là địa chỉ phá thai an toàn, uy tín với nhiều phương pháp, trang thiết bị hiện đại. Nếu có nguyện vọng phá thai an toàn, bảo mật, bạn có thể đến với Phòng khám chúng tôi. Được sự cấp phép hoạt động của Sở Y tế, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đảm bảo thực hiện đúng- chuẩn từ khâu khám chữa bệnh cho đến chi phí theo mọi quy định của Sở Y tế đề ra.

1850 Total Views 3 Views Today