Nguyên nhân yếu sinh lý

Chuyên mục: Yếu sinh lý Lượt xem: 5888

Trong lúc giao hợp, dương vật của nam giới không thể cương cứng hoặc nếu có cũng không thể duy trì được lâu. Tình trạng này được gọi là yếu sinh lý. Yếu sinh lý không chỉ khiến đời sống tinh thần của các cặp đôi bị giảm sút mà còn khiến cho sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, muốn chữa khỏi căn bệnh này, trước hết phải biết được nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới là gì.

Nguyên nhân yếu sinh lý do:

Tuổi tác
Tâm lý
Dinh dưỡng
Nội tiết tố
Bệnh tật
Thủ dâm

Đang khỏe mạnh, dẻo dai bỗng một ngày bạn thấy không còn hứng thú, cảm xúc tình dục cũng mất dần, thậm chí cũng không còn muốn động chạm gần gũi với người bạn đời của mình. Hay khi vừa biết đến tình dục thì cũng là lúc biết mình bị yếu sinh lý, hẳn lúc đó bạn sẽ không khỏi bồn chồn, lo lắng. Thế nhưng khi được hỏi nguyên nhân yếu sinh lý là do đâu thì bạn lại không thể trả lời được.

nguyên nhân yếu sinh lý
Yếu sinh lý có thể do tuổi tác, tâm lý, dinh dưỡng, nội tiết tố, bệnh tật…

Vậy thì hãy cùng tham khảo những nguyên nhân yếu sinh lý do các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ dưới đây và dựa vào đó để kịp thời điều trị:

Do tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân chính dẫn đến yếu sinh lý bởi khi bước vào độ tuổi trung niên, lượng testosterone sẽ giảm dần, khiến các chức năng nội tiết của tinh hoàn vì thế mà suy giảm, làm tăng quá trình xơ hóa và thoái hóa ở tinh hoàn. Vấn đề này có nghĩa là nam giới bắt đầu bước vào quá trình mãn dục.

Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress

Việc thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng trong công việc và cuộc sống cũng khiến các chức năng sinh lý bị ảnh hưởng, ham muốn mất dần vì vậy mà lâu dần hình thành yếu sinh lý.

Do chế độ ăn uống

thuc-pham-tot
Ăn không đủ dinh dưỡng cũng có thể gây yếu sinh lý ở nam giới

Việc ăn uống thất thường, ăn không đủ dinh dưỡng cũng có thể gây yếu sinh lý ở nam giới. Bạn thử tưởng tượng xem, khi bản thân đói mệt thì cơ thể sẽ không thể có hứng thú với tình dục được, thậm chí càng cố càng thất bại. Như vậy có nghĩa là bạn đang bắt đầu bị yếu sinh lý và cần phải cải thiện càng sớm càng tốt.

Do nội tiết tố

Testosteron là nội tiết tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ tiết tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

Do một số bệnh tật

Một số người bị đái tháo đường, huyết áp hoặc tim mạch cũng rất dễ bị yếu sinh lý. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

Do lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục, làm giảm sút cảm giác thực tế và dẫn tới yếu sinh lý.

Trên đây là những nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới. Nếu bạn đang có biểu hiện yếu sinh lý, hãy tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Bằng cách chữa trị vô cùng khoa học, hàng ngàn nam giới bị yếu sinh lý đã được chữa trị thành công và dứt điểm. Theo thăm dò, khảo sát sau điều trị, kết quả cho thấy, đại đa số cảm thấy hài lòng vì chất lượng điều trị, chất lượng phục vụ, cũng như chi phí ở Đa khoa Quốc tế.

6711 Total Views 6 Views Today