Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Chuyên mục: Bệnh giang mai Lượt xem: 4207

Giang mai có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không sớm được phát hiện và điều trị. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh giang mai? Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ thêm về nguyên nhân gây bệnh giang mai, từ đó có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh được hiệu quả hơn.

 

Xoắn khuẩn Treponema pallidum là nguyên nhân gây bệnh giang mai, bệnh thường lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Tuy nhiên bệnh cũng có thể lây truyền qua một số con đường khác. Sau đây là một số những nguyên nhân gây bệnh giang mai mà bạn cần biết.

 

Xoan-khuan-Treponema-pallidum
Xoắn khuẩn Treponema pallidum là nguyên nhân gây bệnh giang mai

 

– Lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn: khi bạn có quan hệ tình dục với người bệnh bạn sẽ có nguy cơ rất lớn bị nhiễm giang mai (kể cả khi bạn có sử dụng bao cao su bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm). Cho dù bạn quan hệ bằng miệng, hậu môn, hay bằng đường sinh dục thì đều có nguy cơ bị lây nhiễm.

 

– Lây nhiễm khi có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh: những đồ vật cá nhân của người bệnh như quần áo (nhất là đồ lót), đồ dùng cá nhân… nếu có chứa mầm bệnh, khi bạn có tiếp xúc trực tiếp với với mầm bệnh đó qua vết thương hở, bạn sẽ có thể bị nhiễm bệnh.

 

– Lây truyền qua đường máu: khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai, vi khuẩn giang mai có thể tiềm ẩn trong máu của người bệnh trong một thời gian dài. Hơn nữa nhiều người bị mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh không có các biểu hiện rõ ràng, tuy nhiên trong máu vẫn có mang xoắn khuẩn giang mai. Vì thế có thể sẽ gây lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu hay dùng chung kim tiêm.

 

– Giang mai cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con nếu như thai phụ bị mắc bệnh mà không được điều trị hay điều trị mà không triệt để.

 

Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh giang mai mà bạn cần chú ý, qua đó để có thể phòng ngừa bệnh được hiệu quả. Đồng thời tránh được những nguy hại mà bệnh có thể gây ra, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh.

 

nguyên nhân bệnh giang mai
Để ngăn ngừa giang mai hiệu quả, bạn nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủy

 

Để có thể phòng ngừa giang mai được hiệu quả, bạn nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, khi tiêm nên sử dụng kim tiêm một lần rồi bỏ, khi truyền máu nên thử VDRL và HIV, nên cố gắng đi khám sức nam khoa, phụ khoa thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm (nếu có)…

 

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, dù giang mai là một bệnh nguy hiểm, nhưng vẫn có thể điều trị được hiệu quả triệt để, nếu người bệnh sớm phát hiện bệnh và được điều trị đúng phương pháp. Do đó khi phát hiện thấy có những triệu chứng của bệnh giang mai, bạn nên sớm đi khám, điều trị. Qua đó có thể tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra, và bảo vệ sức khỏe của bản thân được hiệu quả hơn.

 

Đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ khám, điều trị giang mai uy tín, tin cậy tại thành phố HCM. Không những vậy, phòng khám đã khám và điều trị giang mai hiệu quả cho rất nhiều những người bệnh từ những tỉnh thành lân cận tin tưởng tìm đến. Để điều trị giang mai được hiệu quả bạn cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, và không được tự ý mua thuốc về chữa. Do nó có thể gây ra những hậu quả, biến chứng nguy hiểm.

 

Hi vọng qua những nguyên nhân gây bệnh giang mai đã nêu trên, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về  căn bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục này. Từ đó có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh được hiệu quả, và bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt hơn.

2787 Total Views 3 Views Today