Kinh nguyệt màu đen, nguyên nhân, cách chữa trị

Chuyên mục: Rối loạn kinh nguyệt Lượt xem: 6157

Gần đây Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhận được rất nhiều thư và cuộc gọi của các chị em phụ nữ hỏi về kinh nguyệt màu đen. Đây được xem là một trong những dấu hiệu bất thường của sức khỏe sinh sản mà nữ giới không nên chủ quan.

 

 

Biểu hiện kinh nguyệt màu đen

 

bieu-hien-kinh-nguyet-mau-den
Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm

 

Kinh nguyệt được xem là bình thường khi có chu kỳ kéo dài từ 28- 32 ngày và ngày kinh kéo dài từ 3-7 ngày, lượng máu kinh khoảng 80- 10ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông, có nhiều chất vụn của tế bào niêm mạc âm đạo – tử cung.

 

Do đó, khi kinh nguyệt có màu đen có nghĩa là kinh nguyệt có sự bất thường và cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng.

 

Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen

 

Bạn nên hiểu rằng, kinh nguyệt màu đen không tự nhiên xảy ra, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có:

 

– Mất cân bằng nội tiết tố: Progestrogen và estrogen là 2 loại hooc-mon có trong cơ thể, nó quy định đến việc sản xuất và bong lớp lót tử cung. Nhưng khi sự cân bằng này bị mất đi sẽ dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày và độ dày này chính là nguyên nhân khiến kinh nguyệt chảy nhiều hơn bình thường và có màu sắc đen đậm hơn bình thường.

 

– Yếu tố tâm lý: Bạn đừng cho rằng việc tâm lý mình thường xuyên stress và mệt mỏi sẽ không ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt màu đen, trái lại nó còn có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị đảo lộn hoàn toàn. Việc kinh nguyệt xuất hiện muộn hơn cũng khiến lớp niêm mạc sau khi bong tróc bị dồn ứ lại và gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen. Tuy nhiên hiện tượng này cũng sẽ chỉ kéo dài 1, 2 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

 

– Yếu tố bệnh lý: Kinh nguyệt màu đen cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải một số bệnh lý phụ khoa như: lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, u xơ tử cung,…

 

Cách chữa trị kinh nguyệt màu đen

 

chữa trị kinh nguyệt màu đen
Bác sĩ tư vấn cách chữa trị kinh nguyệt màu đen

 

Để chữa kinh nguyệt màu đen, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa. Bác sỹ sẽ khám và chỉ rõ tình trạng này xuất hiện do đâu và phương pháp chữa như thế nào. Ví dụ như kinh nguyệt màu đen do các bệnh lý phụ khoa thì cần điều trị theo từng bệnh lý này.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi chế độ sinh hoạt của bản thân cho hợp lý và khoa học hơn. Chẳng hạn như: Giữ tâm lý luôn thoải mái, hạn chế stress, luyện tập các bài thể dục nhẹ nhàng đều đặn hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước (từ 1.5- 2l/ngày),…

 

Và để biết thêm thông tin chi tiết về cách chữa trị kinh nguyệt màu đen hiệu quả cho bản thân mình, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được tư vấn. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện nay được xem là một trong những địa chỉ chữa rối loạn kinh nguyệt, trong đó có kinh nguyệt màu đen hiệu quả, an toàn, nhanh chóng với chi phí hợp lý, minh bạch được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế TP.HCM.

9306 Total Views 3 Views Today