Không kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian đặt thuốc rất khó khỏi bệnh

Chuyên mục: Viêm nhiễm phụ khoa Lượt xem: 3333

Không kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian đặt thuốc rất khó khỏi bệnh đó là khẳng định của các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.

Trên thực tế khám chữa bệnh tại Phòng khám, tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm âm đạo, hay các viêm nhiễm phụ khoa khác đến khám chữa bệnh. Một trong những nguyên nhân lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh đó chính là người bệnh không kiêng quan hệ trong thời gian đặt thuốc.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở TpHCM

Như trường hợp của chị Thanh H. (Long Thành) chia sẻ “do nghĩ rằng mình bị viêm nhiễm phụ khoa nên tôi có mua thuốc về thỉnh thoảng thấy bị ra khí hư thì đặt. Nhưng bạn tôi khuyên rằng không nên và đi khám, tôi cũng đã đi khám và chữa bệnh, nhưng sau khi tái khám tôi vẫn bị bệnh”.

Đến khi hỏi ra mới biết đời sống vợ chồng chị bị ảnh hưởng rất lớn từ khi chị mắc bệnh, mặc dù trong thời gian đặt thuốc nhưng chồng chị không cảm thông mà còn nhiều lần đỏi hỏi. “Mỗi lần chiều chồng tôi biết là không nên nhưng mà khổ đành phải như vậy, chứ nhỡ ổng ra ngoài lăng nhăng còn mệt hơn. Nhưng đang bị bệnh nên tôi đâu có hứng thú gì, làm xong còn thấy đau rát khó chịu nữa”. Ban đầu bác sĩ bảo tôi cũng điều trị hết liệu trình là cải thiện rồi, mà giờ hết liệu trình mà tôi chưa thấy dấu hiệu gì của khỏi bệnh cả.

Hay như trường hợp của chị Nguyễn Ng. (24 tuổi, Quận 11) chia sẻ “bác sĩ cũng dặn tôi là kiêng quan hệ, nhưng kiêng cả chục ngày thế sao chịu nổi, chồng tôi thì lại đi công tác xa, đợt này ở nhà được ít hôm nên vợ chồng cũng tranh thủ. Đặt thuốc vẫn đặt, còn hành sự thì vẫn làm. Cho đến khi tái khám bác sĩ còn kêu vùng kín viêm loét, sưng tấy ra”.

Bài liên quan :

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc không kiêng quan hệ trong thời gian mắc bệnh chính là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh của chị em trở nên nặng hơn, ảnh hưởng đến kết quả thăm khám, điều trị. Bởi việc đặt thuốc nếu như quan hệ sẽ khiến cho vùng kín không nhưng không lành được mà còn dễ bị tổn thương hơn. Bản thân vùng kín lúc này đang rất nhạy cảm, bị tổn thương, môi trường âm đạo đang rối loạn, việc quan hệ tình dục có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn. Do đó, khi bị viêm âm đạo, hãy tuân thủ chỉ định của các bác sĩ, kiêng quan hệ cho đến khi đặt thuốc xong và tái khám trở lại.

Bệnh viêm âm đạo làm cho chị em vô cùng khó chịu vì vùng kín thường xuyên tiết dịch màu trắng đục kèm mùi hôi khó chịu, đặc biệt là những ngày trước kỳ kinh. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng lớn tới đời sống vợ chồng. Ngoài ra, bệnh viêm âm đạo còn làm ảnh hưởng tới cơ hội thụ thai của chị em. Viêm nhiễm sẽ làm cho môi trường PH ở âm đạo bị mất cân bằng, từ đó tinh trùng sẽ khó sống sót và hoạt động, dẫn tới việc thụ thai bị ảnh hưởng. Nếu phụ nữ mang thai không may bị mắc căn bệnh này sẽ làm cho thai nhi bị ảnh hưởng: chậm phát triển, sức khỏe yếu thậm chí gây sảy thai, nguy hiểm đến cả tính mạng của người mẹ.

Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời và dứt điểm thì có thể gây ra nhiều các căn bệnh viêm nhiễm phần phụ khác như: viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, giang mai, nấm, sùi mào gà…Hãy nhớ, sức khỏe của mình là do mình làm chủ, đừng để những hành động nhỏ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

0 Total Views 9 Views Today