Dấu hiệu, triệu chứng viêm nhiễm niệu đạo

Chuyên mục: Bệnh lý niệu đạo Lượt xem: 4060

Những vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục, hay những vi trùng gây nên tình trạng nhiễm khuẩn ở đường tiểu là nguyên nhân chủ yếu gây viêm niệu đạo. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như: hẹp niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tiền liệt tuyến… Vậy những dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện viêm niệu đạo là gì?

 

Viêm niệu đạo được chia làm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính, và ở mỗi giai đoạn thì bệnh cũng sẽ tương ứng với những triệu chứng khác nhau như:

 

Viêm niệu đạo giai đoạn cấp tính

 

Đối với nam giới, ở giai đoạn này người bệnh thường có biểu hiện như: miệng sáo tiết ra dịch mủ màu vàng xanh (có thể có lẫn máu). Những ngày đầu bị mắc bệnh chất nhầy, mủ thường xuyên chảy ra đặc biệt là mỗi buổi sáng khi thức dậy.

 

viem-nieu-dao-nam
Miệng sáo tiết ra dịch mủ màu vàng xanh (có thể có lẫn máu)

 

Người bệnh còn thấy đau hoặc ngứa rấm rứt ở lỗ sáo, kèm theo tình trạng tiểu buốt và ngứa dọc niệu đạo. Niêm mạc ở lỗ sáo có hiện tượng sưng, tấy đỏ, đồng thời người bệnh thấy có tình trạng sưng, đau bìu…

 

Đối với nữ giới, người bệnh thường thấy: tiểu đau, tiểu rắt, nước tiểu đục (thậm chí có khi còn lẫn máu). Chị em còn thấy có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có thể còn thấy đau bụng dưới, hay bộ phận sinh dục và hậu môn… Khi được khám lâm sàng sẽ thấy tình trạng vùng niệu đạo bị sưng tấy đỏ, và bên ngoài có thể xuất hiện dịch mủ, hơi nhớt hoặc ngứa ngáy, khó chịu…

 

Viêm niệu đạo giai đoạn mãn tính

 

Khi ở giai đoạn cấp tính mà không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy: đau lưng, sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn và nôn, sưng đau các khớp… Ngoài ra người bệnh còn thấy nóng rát tầng sinh môn, xét nghiệm sẽ ta sẽ thấy nước tiểu có lẫn máu và vi khuẩn… Riêng đối với nam giới, thì dương vật còn tiết ra những dịch bất thường từ lỗ sáo…

 

viem-nieu-dao-man-tinh
Đau lưng, sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn và nôn, sưng đau các khớp…

 

Khi thấy có những triệu chứng đã nêu trên, bạn nên sớm đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị, tránh những ảnh hưởng tiêu cực mà bệnh có thể gây nên. Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn để khám, điều trị viêm niệu đạo.

 

Với những y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề, giàu y đức, cùng những trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại… Đảm bảo cho quá trình khám bệnh được chính xác, nhanh chóng, điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để.

 

Người bệnh không nên tự ý mua thuốc để điều trị nếu không có sự tư vấn và cho phép của các bác sĩ, chuyên gia. Đồng thời người bệnh cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ, và phác đồ điều trị để quá trình điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

2772 Total Views 3 Views Today