Dấu hiệu, Triệu chứng, biểu hiện xoắn tinh hoàn

Chuyên mục: Bệnh lý tinh hoàn Lượt xem: 5265

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh bị xoắn quanh trục, gây nên hiện tượng tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn. Đây là bệnh thường gặp ở những trẻ trai bước vào độ tuổi dậy thì (12-18 tuổi). Vậy những triệu chứng xoắn tinh hoàn thường gặp là gì?

 

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, xoắn tinh hoàn là bệnh nguy hiểm và xảy ra khá nhanh, tuy vậy việc điều trị lại chỉ cần một phẫu thuật không quá phức tạp. Do đó, những đấng mày râu không nên xấu hổ, ngại ngùng che dấu bệnh, mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám bệnh, điều trị khi thấy triệu chứng của bệnh. Một vài những triệu chứng xoắn tinh hoàn thường gặp như:

 

xoắn tinh hoàn
Triệu chứng xoắn tinh hoàn

 

– Tinh hoàn (thường là bên trái) có thể đột ngột bị đau mà không rõ nguyên nhân. Có một số trường hợp cơn đau có thể lan xuống bẹn, lên bụng… Người bệnh có thể thấy đau bất cứ lúc nào, nhưng thường vào ban đêm và sáng, và có thể tăng lên khi bạn vận động…

 

– Bìu sưng to, rát và đỏ… nếu bác sĩ khám sẽ thấy tinh hoàn có thể bị kéo lên cao hơn so với bình thường.

 

– Người bệnh có thể có cảm giác buồn nôn, kèm theo tình trạng rối loạn tiểu tiện như gây tiểu đau, tiểu rắt, tiểu buốt…

 

– Người bệnh có thể thấy tình trạng tinh hoàn di động bất thường, nó có thể di chuyển ngược lên theo hướng lên trên bụng, và lan xuống đùi. Ngoài ra người bệnh còn có thể bị sốt, thường là sốt nhẹ…

 

Nếu không được phát hiện, điều trị sớm xoắn tinh hoàn có thể dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử, nhiễm khuẩn, vô sinh thứ phát do mất tinh hoàn, biến dạng tinh hoàn. Do đó để hạn chế những nguy hại có thể xảy ra, bạn nên sớm đến những cơ sở y tế để được khám điều trị khi thấy những triệu chứng xoắn tinh hoàn đã nêu trên.

 

dakhoaquocte
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

 

Tại đa khoa quốc tế HCM, thông thường người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp tháo xoắn tinh hoàn. Phương pháp này đạt được hiệu quả càng cao khi được phát hiện và điều trị càng sớm. Nếu như để trên từ 12- 24 giờ, chỉ còn khoảng 10% là cứu được tinh hoàn, và lúc này có khả năng người bệnh sẽ phải bị cắt bỏ tinh hoàn bị xoắn.

 

Với những y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng… đảm bảo cho khám, điều trị xoắn tinh hoàn được hiệu quả, triệt để. Qua đó có thể tránh được những  sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình khám, làm phẫu thuật.

 

Không những vậy, thủ tục khám chữa bệnh tại phòng rất nhanh chóng, đơn giản, chi phí khám, điều trị bệnh tại phòng khám đều đã được niêm yết công khai theo quy định. Do đó người bệnh yên tâm sẽ được khám, điều trị bệnh với chi phí phải chăng, hợp lý nhất. Người bệnh có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để có thể được miễn phí đăng kí khám, cũng như được nhận những ưu đãi trong quá trình khám, điều trị bệnh.

 

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích về triệu chứng xoắn tinh hoàn. Qua đó có thể phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh được hiệu quả, qua đó ngăn ngừa những nguy hại có thể xảy ra, và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.

3134 Total Views 3 Views Today