Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà

Chuyên mục: Bệnh sùi mào gà Lượt xem: 3472

Để có thể phát hiện sùi mào gà sớm và điều trị bệnh kịp thời, bạn cần phải nắm được những triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên có một thực tế hiện nay là nhiều người dù biết là sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ những kiến thức về những dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà. Vậy triệu chứng bệnh sùi mào gà là gì?

 

 

sui-mao-ga
Bệnh sùi mào gà

 

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, do human papilloma virus gây nên. Bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ở cả nam và nữ, nhất là phụ nữ mang thai nếu không sớm được phát hiện và điều trị (xem thêm bài viết cách chữa trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám da khoa quốc tế). Một số những triệu chứng bệnh sùi mào gà thường gặp như:

 

Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

 

Khi không may bị mắc sùi mào gà, trong thời gian đầu nam giới có thể sẽ không thấy có biểu gì đặc biệt, khác thường. Sau một thời gian, nam giới có thể nhận thấy nhiều mụn thịt nhỏ xuất hiện, với  đường kính khoảng 1,2mm, màu hồng tươi nổi lên, đầu hơi nhô cao như mũi kim, bề mặt mềm, khi đụng vào dễ gây chảy máu.

 


Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

 

Ở nam giới sùi mào gà thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh qui đầu, vùng hãm, bao quy đầu, thân dương vật và da bìu, thậm chí là ở cả hậu môn, hay miệng… Sùi mào gà không gây đau đớn cho người bệnh nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

 

Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

 

Khi bị mắc sùi mào gà, nữ giới thường thấy những là những u nhú, có màu hồng, mềm, ẩm ướt nhưng lại không gây cảm giác đau đớn. Tuy nhiên nó gây cho người bệnh cảm giác rất phiền toái, ngứa ngáy, và rất khó chịu. Do đó mà có thể nhiều chị em chủ quan không đi khám, điều trị sớm, khiến cho bệnh ngày càng phát triển và dễ lây nhiễm cho người khác (nhất là chồng, bạn tình).

 


Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

 

Ở nữ giới bệnh sùi mào gà thường có ít biểu hiện, chủ yếu là hiện tượng dịch tiết của khí hư có mùi hôi, chảy máu, đau rát khi có quan hệ tình dục… Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, xung quanh hậu môn, tử cung… Sùi mào gà thường có đường kính khoảng 1-2 mm, chúng có thể liên kết với nhau thành những mảng lớn, và có hình dạng như mào gà, hay súp lơ, màu hồng, và có bề mặt ẩm ướt…

 

Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng

 

Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục và sùi mào gà còn có thể có ở miệng, vòm họng…khi có quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng. Lúc này người bệnh thường có dấu hiệu mọc mụn, lở loét trong khoang miệng. Nó gây ra cảm giác khó chịu, vướng, đau khi giao tiếp, nói chuyện hàng ngày. Ngoài ra khi sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn nó còn có thể gây chảy máu khi đi đại tiện, và tiết ra dịch có mùi hôi….

 

Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng
Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng
 

Bệnh sùi mào gà có thể gây nên những bệnh về đường hô hấp ở trẻ em sơ sinh bị mắc phải. Mặt khác thì virus HPV cũng có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng.

 

Đó là một số những triệu chứng bệnh sùi mào gà mà bạn cần biết, qua đó giúp cho bạn phát hiện bệnh sớm. Khi thấy những triệu chứng của bệnh đã nêu ở trên, bạn nên đến những cơ sở y tế để được điều trị sớm. Tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh có thể gây nên. Đó là khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh dành cho bạn.

 

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã có được những kiến thức bổ ích về triệu chứng của sùi mào gà, từ đó có thể phát hiện, phòng ngừa bệnh được hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi đến số 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn cụ thể.

 

1253 Total Views 2 Views Today