Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện của bệnh lậu

Chuyên mục: Bệnh lậu Lượt xem: 3033

Vi khuẩn lậu phát triển nhanh chóng và lây nhiễm mạnh nên chỉ cần một phút lơ là, có hành vi quan hệ tình dục không an toàn thì dù bạn là nam giới hay nữ giới đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Triệu chứng bệnh lậu có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp triệu chứng bệnh diễn biến âm thầm. Các nhà khoa học đã tiến hành thống kê và nhận thấy khoảng 50% phụ nữ nhiễm lậu không có triệu chứng và ở nam giới con số này rơi vào khoảng từ 2 đến 5%.

 

Nội dung về bệnh lậu:

Bệnh lậu ở nam
Bệnh lậu ở nữ
Bệnh lậu ở miệng

 

Bạn đã từng quan hệ tình dục không an toàn (quan hệ bằng đường sinh dục, quan hệ bằng miệng) và nhận thấy bản thân có những triệu chứng bất thường tại những vị trí này? Đừng nên chủ quan, hãy sớm tới Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. (Xem bài viết chi tiết về cách chữa trị bệnh lậu tại Đa khoa quốc tế)

 

virus-benh-lau
Vi khuẩn bệnh lậu

 

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương, triệu chứng bệnh lậu thường xuất hiện sau khoảng từ 2 -6 ngày, kể từ ngày đầu tiên bạn có quan hệ không an toàn. Cụ thể như:

 

1. Triệu chứng bệnh lậu ở bộ phận sinh dục

 

– Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

 


Nước tiểu bị đục, niệu đạo đau buốt, tiểu rắt, tiểu buốt, có mủ đặc

 

Bệnh lậu gây rối loạn tiểu tiện nên khi đi tiểu người bệnh sẽ thấy nước tiểu bị đục, niệu đạo đau buốt, tiểu rắt, tiểu buốt. Vào sáng sớm, nước tiểu còn lẫn mủ đặc màu vàng, xanh…Triệu chứng kèm theo ít gặp hơn là cảm giác bị đau và sưng tinh hoàn.

 

– Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

 


Tiểu nóng, rát, tiểu đau và dịch tiết âm đạo

 

Cũng tương tự như ở nam giới, triệu chứng nhận biết bệnh lậu ở nữ giới bao gồm những cảm giác bất thường khi đi tiểu như: Tiểu nóng, rát, tiểu đau và dịch tiết âm đạo ra ngày một nhiều. Môi lớn, môi nhỏ đau và hơi sưng tấy đỏ. Sau khi quan hệ tình dục vùng xương mu hơi đau

 

2. Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh lậu ở miệng

 

Trong cuộc sống tình dục, các cặp đôi luôn muốn thay đổi để làm mới những dư vị yêu thương. Nếu như trước đây nói đến quan hệ tình dục, chúng ta thường chỉ biết đến những kiểu quan hệ truyền thống thì ngày nay, hình thức quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ qua đường hậu môn,.. ngày càng trở nên khá phổ biến.

 

Vấn đề không phải nằm ở chỗ bạn nên quan hệ theo cách nào mà quan trọng nhất là bạn có quan hệ tình dục an toàn hay không. Hầu hết các cặp nam nữ trong độ tuổi sinh sản quan niệm quan hệ bằng miệng là an toàn, không mang thai ngoài ý muốn, không lây nhiễm bệnh tật nhưng trên thực tế, bệnh lậu nói riêng cũng như các bệnh xã hội nói chung vẫn có thể lây nhiễm qua con đường này.

 

benh-lau-o-mieng
Ngứa rát ở cổ, đau họng, amidan sưng đỏ và mưng mủ

 

Nam, nữ mắc lậu ở miệng thường gặp phải các biểu hiện, triệu chứng như: Ngứa rát ở cổ, đau họng, amidan sưng đỏ và mưng mủ, gặp khó khăn hơn khi uống nước, nuốt thức ăn, tình trạng ho kéo dài không dứt,… Phần lớn nam, nữ mắc bệnh lầm tưởng rằng bản thân mắc viêm họng hoặc đau họng thông thường nên tự mua thuốc về uống. Một số khác tìm đến các cơ sở y tế kém chất lượng khám chữa nhưng do nguyên nhân gây bệnh không hiểu rõ, việc điều trị không hiệu quả tạo điều khiển cho khuẩn lậu tồn tại và phát triển không ngừng.

 

Bệnh lậu ở bộ phận sinh dục hay ở miệng đều gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người mắc bệnh. Phòng khám Đa khoa quốc tế là địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín mà bạn có thể lựa chọn để điều trị. Hãy nhớ rằng khám chữa càng sớm càng mang lại hiệu quả cao. Bệnh phát hiện và điều trị muộn không chỉ tốn kém về thời gian, chi phí mà khi đó những biến chứng của bệnh cũng gây nên những rắc rối khôn lường.

 

Mọi thắc mắc có thể liên hệ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM

 

2466 Total Views 3 Views Today