Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền ?

Chuyên mục: Đình chỉ thai an toàn Lượt xem: 4931

Phá thai an toàn tại Đa khoa quốc tế nói riêng và các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung  được tiến hành dưới sự theo dõi nghiêm ngặt của hệ thống giám sát, theo một quy trình nhất định và do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tiến hành. Các phương pháp này không gây tổn hại đến tử cung, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chi phí phá thai tùy vào mỗi đối tượng cụ thể sẽ có mức giá tương ứng.

 

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Phương Vy, có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí phá thai, cụ thể như:

 

1) Chi phí kiểm tra trước phá thai:

 

Phá thai nhằm mục đích đình chỉ sự phát triển của thai nhi bằng biện pháp y tế. Ở mỗi người tình trạng sức khỏe của thai phụ, độ tuổi và tình trạng thai nhi là khác nhau nên phương pháp phá thai an toàn cũng có sự thay đổi cho phù hợp (xem thêm bài viết chi tiết về phương pháp phá thai tại Đa khoa quốc tế). Để nắm được biện pháp phá thai nào phù hợp với một đối tượng cụ thể, chị em ngoài việc phải tiến hành khám lâm sàng còn phải siêu âm, xét nghiệm máu, dịch niệu đạo, nước tiểu, kiểm tra điện tâm đồ,…

 

Chi phí tiến hành những kiểm tra này thường không cao do được niêm yết công khai, cụ thể theo quy định của Sở Y tế TP HCM.

 

pha-thai-8-tuan-tuoi

Bác sỹ trao đổi về chi phí phá thai với bệnh nhân

 

2) Chi phí tiến hành phá thai an toàn

 

Sau khi đã có được những thông số và đưa ra chẩn đoán cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn cho thai phụ. Chi phí phá thai khi này sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa những chị em được áp dụng phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) với những thai phụ áp dụng phá thai ngoại khoa (phá thai bằng thủ thuật hút chân không, nong, gắp)

 

Sở dĩ đây là yếu tố quyết định phần lớn đến chênh lệch chi phí là bởi nó đòi hỏi sự chính xác, tỷ mỷ và tập trung cao độ trong quá trình tiến hành. Thai càng lớn việc đình chỉ thai càng khó khăn. Nếu không được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề rủi ro gặp phải là điều khó tránh khỏi.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế

Phòng khám đa khoa quốc tế – Địa chỉ phá thai an toàn và uy tín

 

3) Chi phí chăm sóc sau phá thai an toàn:

 

Thai phụ nên có khoảng thời gian nghỉ ngơi tại cơ sở y tế để được kiểm tra huyết áp, tình trạng thai nghén,… để đảm bảo  chắc chắn rằng sức khỏe của chính bạn đã  đi vào ổn định. Trong giai đoạn này, chi phí phá thai mà chị em cần phải chi trả thường bao gồm các khoản phí kiểm tra, chăm sóc, phí sử dụng thuốc hồi phục sức khỏe, phí tiêu viêm…

 

4) Một số chi phí phát sinh khác:

 

Thai phụ mắc viêm nhiễm đi kèm buộc phải điều trị khỏi viêm nhiễm trước khi tiến hành đình chỉ thai nghén. Thời gian mắc bệnh, tổn thương do viêm nhiễm càng nghiêm trọng thời gian khám chữa càng kéo dài và mức chi phí càng gia tăng.

 

Việc lựa chọn cơ sở y tế, bác sĩ chuyên khoa tiến hành làm thủ thuật cũng ảnh hưởng một phần nhỏ đến chi phí phá thai.

 

Đa khoa quốc tế HCM, ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai là địa chỉ phá thai an toàn tại khu vực phía Nam mà chị em có thể tin tưởng lựa chọn.

7656 Total Views 3 Views Today