Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu?

Chuyên mục: Bệnh lý tuyến tiền liệt Lượt xem: 3349

Muốn biết chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu, trước hết người bệnh phải biết được tình trạng của mình đang ở mức độ nào, bác sỹ chẩn đoán ra sao và phương pháp chữa nào thích hợp. Bên cạnh đó, sự kiên trì và tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ cũng có tác dụng rất lớn đến hiệu quả chữa trị và giúp tiết kiệm phần nào chi phí.

 

Băn khoăn về chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu?

 

Tuyến tiền liệt là một tuyến chỉ có ở nam giới giữ chức năng điều tiết nước tiểu, đồng thời tham gia vào việc sản xuất một số chất có trong tinh dịch giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận này do các tác nhân (chủ yếu là vi khuẩn, tạp trùng, các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai…) gây ra.

 

Với chức năng như vậy, viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Và tất nhiên, việc chữa trị sớm ngay khi vừa phát hiện ra bệnh là lời khuyên mà các bác sỹ luôn dành cho nam giới.

 

chi-phi-chua-viem-tuyen-tien-liet-het-bao-nhieu
Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền ?

 

Tuy nhiên, song song với mong muốn chữa trị, nhiều người cũng tỏ ra e dè vì không biết chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu.

 

Đó là trường hợp của anh Tr (31 tuổi, Bình Dương) cho biết anh bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, thường xuyên phải chịu đựng tình trạng tiểu nhiều, tiểu đau, tiểu rắt kèm theo cảm giác nóng rát. Anh đã đi chữa trị một thời gian nhưng không có dấu hiệu khả quan lại cộng thêm chi phí tốn kém nên từ bỏ luôn.

 

Còn một trường hợp khác là anh H (40 tuổi, Củ chi) lại chia sẻ rằng: “Tôi vô cùng khó chịu vì căn bệnh viêm tuyến tiền liệt của mình. Tôi cũng muốn đi chữa bệnh nhưng thật sự không biết chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu nữa?”

 

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt phụ thuộc vào phương pháp chữa

 

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết viêm tuyến tiền liệt phát triển và biểu hiện qua 2 giai đoạn là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Mỗi một giai đoạn của bệnh sẽ áp dụng một phương pháp chữa khác nhau, vì thế chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

 

dakhoaquocte
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

 

Như đối với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả các bác sỹ sẽ phải căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh. Hiện nay, phương pháp chủ yếu để điều trị viêm tuyến tiền liệt là điều trị bằng kháng sinh đồ (dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn, làm lành các tổn thương viêm, ức chế, tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh),  bằng vật lý trị liệu hoặc kết hợp điều trị giữa tây y và đông y.

 

Ngoài ra những bài tập đặc biệt và một số kỹ thuật thư giãn cũng là một gợi ý rất tốt giúp nam giới cải thiện các triệu chứng của bệnh, rút ngắn thời gian điều trị lại cũng như tiết kiệm chi phí.

 

Các bác sỹ cũng nhấn mạnh, bệnh càng nặng, phương pháp chữa phức tạp thì càng mất nhiều thời gian và chi phí tốn kém. Do đó nếu nhận thấy mình có những dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt thì nên đi khám chữa sớm. Để yên tâm về chi phí chữa, nam giới có thể tìm tới những bệnh viện công lập hoặc những phòng khám chuyên khoa đầy đủ uy tín, chi phí khám chữa bệnh được niêm yết theo quy định của Sở Y tế.

2016 Total Views 3 Views Today