Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Bệnh giang mai Lượt xem: 4321

Chi phí chữa bệnh giang mai là chi phí mà người bệnh phải chi trả trong suốt quá trình chữa bao gồm: khám bệnh, chữa bệnh, tái khám,…Do đó khi được hỏi chi phí chữa giang mai hết bao nhiêu tiền, các cơ sở y tế đều tỏ ra lúng túng, khó trả lời.

 

Chi phí chữa trị bệnh giang mai:
Chi phí khám bệnh giang mai
Chi phí chữa trị bệnh giang mai

 

chi-phi-chua-tri-benh-giang-mai
chi phí chữa giang mai hết bao nhiêu tiền ???

 

Bệnh giang mai bị gây nên bởi một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum. Loại xoắn khuẩn này có thể lây truyền qua rất nhiều con đường khác nhau, trong đó chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. (Xem chi tiết bài viết nguyên nhân gây bệnh giang mai)

 

Giang mai có biểu hiện sau từ 3- 90 ngày bệnh nhân lây nhiễm với người mắc giang mai. Giai đoạn đầu của bệnh nên được phát hiện sớm vì nó được coi là “thời điểm vàng” để việc chữa trị diễn ra hiệu quả và cũng là để chi phí chữa được tiết kiệm nhất. (Xem chi tiết bài viết dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện bệnh giang mai)

 

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra chi phí chữa giang mai hết bao nhiêu tiền?

 

Trước sự băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân bị bệnh giang mai, các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Chi phí để điều trị bệnh giang mai không quá đắt hoặc tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Bên cạnh đó, mức chi phí cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh. Do vậy, với mỗi trường hợp sẽ có một mức chi phí khác nhau”.

 

chua-giang-mai-het-bao-nhieu-tien
Chi phí chữa trị bệnh giang mai không quá mắc, phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh

 

Chính xác thì chi phí chữa giang mai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các bước sau đây:

 

1. Chi phí khám bệnh giang mai ban đầu

 

Một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua khi bạn bị giang mai đó là thăm khám sức khỏe tổng quát. Bác sỹ cần chắc chắn rằng ngoài bị giang mai bạn có mắc bệnh nào khác không, có vấn đề gì bất thường về sức khỏe không, có như vậy thì quá trình chữa trị sau đó mới an toàn và hiệu quả.

 

Hơn nữa, bạn cũng cần làm một số xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sỹ, khám kĩ tình trạng bệnh giang mai đang ở giai đoạn nào để có phương pháp chữa phù hợp nhất.

 

2. Chi phí chữa trị bệnh giang mai

 

Bởi vì giang mai phát triển qua 4 giai đoạn nên việc chữa trị bằng phương pháp nào, thời gian dài hay ngắn phải căn cứ vào yếu tố này. Cũng chính vì vậy mà chi phí chữa phải phụ thuộc vào giai đoạn và phương pháp chữa bệnh.

 

Trong khi đó, tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bác sỹ có thể chỉ định chữa bằng phương pháp Tây y hoặc Đông y. Mỗi phương pháp sẽ có một mức chi phí khác nhau.

 

Ngoài ra còn cơ sở y tế mà bạn lựa chọn cũng quyết định đến mức chi phí bạn chi trả trong suốt quá trình chữa trị giang mai.

 

Các bác sỹ cũng khuyến cáo, mặc dù chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền là điều quan trọng nhưng người bệnh cũng nên biết cách cân nhắc sao cho việc chữa trị diễn ra tốt đẹp với mức chi phí hợp lí. Không nên sợ tốn kém mà đến những cơ sở y tế kém chất lượng, như vậy là bạn đang “đánh cược” với sức khỏe và tính mạng của chính mình.

3126 Total Views 3 Views Today