Bệnh lậu bùng phát mạnh mẽ tại Canada

Chuyên mục: Bệnh lậu Lượt xem: 2978

Lậu cầu khuẩn có tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Cứ sau 15 phút, các tế bào lậu cầu lại phân chia 1 lần. Loại vi khuẩn này sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nếu bạn trước đó đã từng quan hệ tình dục không an toàn hoặc có tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của người bệnh. Trong 5 năm gần đây, bệnh lậu có chiều hướng gia tăng tại Canada lên tới mức báo động, chiếm tới 40%  trong tổng số bệnh nhân mắc các bệnh xã hội.

Các nhà khoa học của Bộ Y Tế Canada cho biết bệnh lậu gia tăng đã gây ra nguy hiểm với sự kháng thuốc (kể cả đối với kháng sinh đặc hiệu), thậm chí các chủng kháng thuốc đã được báo cáo trên khắp đất nước.

Phòng thí nghiệm quốc gia về các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện đang nhận tới 5,000 chủng vi khuẩn đề kháng với ít nhất một kháng sinh mỗi năm.

Hơn nữa tỷ lệ các mẫu đề kháng với Ciprofloxacin, một kháng sinh điều trị hàng đầu, đang tăng vọt hơn 200 lần trong thập kỷ qua. Tình huống ngày càng xấu hơn ở các vùng Đại Tây Dương của Canada, nơi bệnh lậu kháng với Ciprofloxacin gấp 2 lần so với cả nước.

Nguyên nhân của tình trạng này là do người dân đang dần có thái độ chủ quan với bệnh. Họ cho rằng, với sự phát triển của ngành Y tế thế giới và tiến bộ của máy móc kĩ thuật, các bệnh xã hội trong đó có lậu đều có thể điều trị dễ dàng và không có nhiều nguy hại.

Xem thêm : Bệnh lậu có gây chết người không?

  1. Janice Mann, Giám đốc bộ phận sức khoẻ sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục của Bộ Y Tế Canada, nói rằng: “ thế hệ lớp trẻ mới không bao giờ chứng kiến được sự tàn phá sớm của AIDS. Yếu tố sợ hãi một thời đã giúp kiểm soát được bệnh lậu thình lình bị mất đi.”

Không chỉ riêng Canada, mà ở Việt Nam tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh lậu ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần người bệnh. Đối với phụ nữ, bệnh lậu gây chửa ngoài tử cung, viêm tiểu khung mạn tính, hẹp niệu đạo, nhiễm khuẩn tuyến Bartholin. Đối với nam giới, bệnh lậu biến chứng gây viêm mào tinh hoàn, tinh hoàn, viêm niệu đạo. Bệnh cũng có thể dẫn tới nhiễm khuẩn toàn thân và có thể gây tử vong. Vô sinh là biến chứng chung ở cả nam và nữ.

Qua những thông tin trên, bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, nên quan hệ chung thủy, sử dụng bao cao su đúng cách để tránh lây nhiễm bệnh lậu. Với bệnh nhân đã mắc bệnh lậu, khi đến Đa khoa quốc tế tùy vào tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp.

Kỹ thuật phục hồi gene DHA là phương pháp điều trị bệnh lậu ưu việt nhất hiện nay. Khi đã xác định được đặc điểm lậu cầu khuẩn, quá trình ức chế trao đổi chuỗi gene tế bào lậu cầu khuẩn sẽ được diễn ra. Toàn bộ các loại vi khuẩn gây hại bị tiêu diệt, hệ miễn dịch của cơ thể được tăng lên, các cơ quan, bộ phận trong cơ thể được hồi phục chức năng sinh lý, giảm tối đa nguy cơ bệnh tái nhiễm.

Sau khi áp dụng phương pháp, hệ miễn dịch của cơ thể tăng lên đồng nghĩa với đó là sẽ ngăn chặn sự nhân đôi, sự sinh sôi của vi khuẩn, phá hoại vi khuẩn mới hình thành từ đó ngăn chặn tận gốc sự phát triển của vi khuẩn.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

0 Total Views 3 Views Today