4 cách đơn giản phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt

Chuyên mục: Bệnh lý tuyến tiền liệt Lượt xem: 1820

Phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến không chỉ sức khỏe, sinh hoạt mà còn cả chức năng sinh lý của nam giới. Do đó, cách tốt nhất để không phải đau đầu tìm cách chữa trị hay mệt mỏi bởi những triệu chứng của bệnh thì việc tìm những cách đơn giản để phòng tránh bệnh phì đại tuyến tiền liệt là việc nên làm.

Phì đại tuyến tiền liệt hay con gọi là tăng sinh phì đại tuyến tiền liệt bệnh tuy không trực tiếp gây tử vong, thế nhưng về lâu dài chúng có thể gây ra cho người bệnh nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến trước mắt là sinh hoạt hằng ngày, tiếp đó là sức khỏe của người bệnh. Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì phì đại tuyến tiền liệt có thể phòng tránh thông qua một số việc làm đơn giản như sau:

Có thể bạn quan tâm : Viêm đường tiết niệu có chữa khỏi được không?

Chế độ sinh hoạt hợp lý

Chúng ta biết rằng, một chế độ sinh hoạt hợp lý luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cũng như thể trạng của chúng ta. Thế nhưng sinh hoạt như thế nào là hợp lý. Có nghĩa là ngủ đủ giấc, không thức quá khuya, chú ý luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thể lực, tạo sức bền cho cơ thể,..Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên luyện tập thể lực giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nam khoa.

Ngoài ra, nam giới cũng nên chú ý về chế độ dinh dưỡng, nên ăn đủ chất, cũng như một số loại thực phẩm tốt cho tuyến tiền liệt như cà chua, bắp cải, đậu xanh, giá đỗ,…cân bằng hợp lý chất dinh dưỡng trong sinh hoạt hằng ngày.

Tránh nhịn tiểu

Một trong những thói quen có thể khiến nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt đó là nhịn tiểu. Việc nhịn tiểu khiến cho nước tiểu bị dồn dư lại quá nhiều trong bàng quang dẫn đến tình trạng viêm đường tiết niệu. Đường tiết niệu gần với tuyến tiền liệt do đó khi nó bị viêm cũng làm tăng nguy cơ u xơ tuyền tiền liệt. Do đó, nam giới nên tránh thói quen nhịn tiểu để tránh nguy cơ mắc bệnh u xơ tuyền tiền liệt.

Tránh các chất kích thích

Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, việc nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafein,…có nguy cơ mắc các bệnh nam khoa cao hơn những nam giới không sử dụng hoặc sử dụng ít. Cách chất kích thích có trong rượu, bia, thuốc lá,…có thể khiến cho họ tăng nguy cơ mắc các bệnh tuyến tiền liệt, điển hình là u xơ tuyến tiền liệt. Do vậy, nam giới nên từ bỏ thói quen có hại này.

Quan hệ tình dục không điều độ

Nam giới quan hệ tình dục không an toàn, thường xuyên thủ dâm, quan hệ tình dục không điều độ,…đây cũng là một trong những thói quen khiến nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới hãy tạo cho mình thói quen sinh hoạt tình dục an toàn, chung thủy, quan hệ tình dục sạch sẽ.

Trên đây là những cách cơ bản để giúp nam giới phòng tránh bệnh phì đại tuyến tiền liệt mang lại hiệu quả cao, nam giới có thể chú ý trong sinh hoạt để có thể phòng tránh bệnh một cách tốt nhất.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm bài viết tại : http://saigonsongkhoe.net

0 Total Views 3 Views Today